ไม่ต้องหอบ ไม่ต้องยัด ให้กระเป๋าฉีกหรือโดนชาร์จค่าน้ำหนักเกินอีกต่อไปแล้ว เมื่อร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้านที่มีจุดเด่นเรื่องของการออกแบบที่สวยงาม หรู แต่ราคาไม่แพง สมัยก่อนเรามักจะต้องหอบหิ้วกันมาจากเมืองนอก ตอนนี้มาเปิดให้บริการในบ้านเราแล้ว หมดปัญหาที่อยากหิ้วกลับมาแต่ขนาดใหญ่เกินใส่กระเป๋าเดินทางไม่ได้ สิ่งแรกที่หลายคนที่รู้จัก IKEA อยู่แล้วสงสัยคือ แล้วราคามันจะถูกเหมือนเมืองนอกหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าราคาพอๆ กัน บางอย่างถูกกว่า บางอย่างแพงกว่า นิดหน่อย แต่ที่สำคัญคุณสามารถหยิบซื้อได้เต็มที่ สำหรับคนที่อยากได้รายการสินค้าและราคาสามารถ download ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ครับ แต่นอกจากของแต่งบ้านแล้ว ผมชอบไปกิน Meat Ball ที่นี่ครับ 😛 โดย IKEA จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป


 

IKEA เป็นบริษัทระดับโลกจากสวีเดนที่มีบทบาทสำคัญด้านการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้าน มีพนักงานกว่า 123,000 คน ใน 25 ประเทศ จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้าน ที่เน้นการใช้งานไปพร้อมกับการออกแบบที่เรียบง่าย มีสไตล์ แต่จำหน่ายในราคาไม่แพง เราสามารถเลือกตบแต่งห้องในฝันด้วยงบประมาณไม่มากได้อย่างสบายๆ แต่ไม่ใช่ว่าของจะมีคุณภาพต่ำไปด้วยนะครับ ที่จริงแล้วของ IKEA อยู่ในมาตรฐานที่ดีทีเดียว ถึงจะมีราคาไม่แพง เพราะมีการบริหารต้นทุนที่ดี และการผลิตในจำนวนมากสามารถทำให้จำหน่ายสินค้าในราคาที่ไม่แพงได้ ร้าน IKEA ใหม่นี้ จะตั้งอยู่ในเขตบางนา และเป็นร้าน IKEA ที่ตั้งอยู่ภายใน เมกะบางนาเซ็นเตอร์ ที่มีพื้นที่ 225,000 ตารางเมตร และจะสร้างไปพร้อมๆ กัน

ถ้าเดินเลือกซื้อจนเหนื่อย ก็มีร้านอาหารบริการอยู่หลายจุด ราคาอาหารนั้นก็ไม่แพงครับ หรือถ้าถูกใจอะไรก็มีมุมให้ซื้อกลับบ้านได้

แผนที่เดินทางไป IKEA

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สมัครสมาชิก หรือ download catalog แบบ PDF ได้ที่นี่เลยครับ