ไม่ได้ update เรื่องร้านอาหารมานาน ที่จริงก็ยังไม่หยุดกินนะครับ ยังตะเวนกินและถ่ายรูปอาหารเป็นประจำ 😛 เพราะติดเป็นนิสัยไปแล้ว ทำตั้งแต่ก่อนกระแส Social Network จะฮิตกันด้วยซ้ำไป บางคนอาจจะบอกว่า งงว่านี่เว็บ gadgets ทำไมมีเรื่องของกินด้วย 😛   ก็ถือว่าเป็นการเบรกมาดูอาหารตาบ้างแล้วกันนะครับ เพราะไม่อยากไปเขียนไว้ที่บล็อกอื่นๆ นอกเรื่องมาซะนาน เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ คราวนี้เรามีร้านเค้กมาแนะนำ ใครที่ชอบเค้กแบบญี่ปุ่นๆ ที่ไม่เน้นครีมข้นๆ เนื้อเค้กเบาๆ ไม่หวานมาก คงชอบร้านนี้ เพราะเป็นเค้กที่ทำโดยเชพจากญี่ปุ่น Mr.Muneyoshi Mori จากโอซากา โดยเป็นร้านในเครือ Zen, On the Table แต่ร้านนี้จะเน้นขนมหวานจริงจังเพียงอย่างเดียว สาขาแรกที่เปิดเลย คือ RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ใครแวะผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมดูครับ ร้านแต่งแนวไม้ๆ สีอบอุ่น นั่งสบายๆ มีเค้กที่น่าสนใจหลายตัวคือ

อ่านต่อ

รูปด้านบน Chocolate Bavaroise เน้นเค้กวนิลาไส้ครีมสด เคลือบ Milk Chocolate ตบแต่งด้วยถั่วด้านบน ที่พิเศษของเค้กโมริคือเค้กที่นี่ เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพปลอดสารเคมี ที่สำคัญคือเนื้อเค้กที่ตีจนเบานุ่มโดยไม่ใช้ผงฟู

Marron Crepe Cake เครปเค้กเนื้อนุ่มผสมเกาลัดญี่ปุ่น อร่อยดีครับ ไม่หวานมาก

Apollo Cake เค้ก Chocolate มูส Strawberry สด

เค้กญี่ปุ่นคงขาดเมนูนี้ไม่ได้ เค้กชาเขียวถั่วแดง

โรลเค้ก Chocolate Strawberry

สาขาแรก RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. สาขานี้จะมีที่นั่งสบายๆ และเค้กให้เลือกมากมายกว่า โทร 02-641-5770

ส่วนใครที่ไม่สะดวกไป RCA ทาง Patisserie MORI Osaka ร้านขายอยู่ที่ The Emporium สุขุมวิท ชั้น 6 หรือสาขาล่าสุดก็ที่ ร้าน On the table สาขา Central world ชั้น 6

เว็บ http://www.facebook.com/patisseriemoriosaka