เผลอหน่อยเดียวก็เสาร์ อาทิตย์อีกแล้ว ใครที่อยู่แถวเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา หรือเกษตรนวมินทร์ ถ้าวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปกินข้าวที่ไหน แนะนำร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เน้นวันหยุดเพราะร้านนี้เค้าเปิดร้านขายเฉพาะวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เปิดบริการตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงบ่ายสองโมงเท่านั้น ส่วนวันอื่นสามารถซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ พอพูดถึงผัก หรืออาหารเพื่อสุขภาพ บางคนอาจจะร้องยี้ เพราะไม่ชอบกินผัก แต่ขอบอกว่าร้านนี้ อาหารอร่อย คนที่ไม่ชอบกินผักก็กินได้ และมีอาหารอย่างอื่นให้เลือก เพราะร้านนี้จะเป็นอาหารจานเดียวจำพวกสปาเก็ตตี้ สลัด และน้ำผักผลไม้ปั่น อร่อย ผักสด และราคาไม่แพงครับ

ร้านนี้จะอยู่ที่ ถ.สุคนธสวัสดิ์ ถ้ามาจากเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา จะอยู่ระหว่างแยก เกษตรนวมินทร์ และรามอิทรา ทางเข้าจะอยู่ตรงหมู่บ้าน MasterPiece เลี้ยวซ้ายตรงถนนหน้าหมู่บ้านแล้วตรงไปตามทาง ร้านจะอยู่ทางขวาติดกับถนนเลยครับ

แนะนำว่าอย่าไปสายเกินนะครับ เพราะเลยเที่ยงไป อาหารบางอย่างก็อาจจะหมดแล้ว แล้วโต๊ะก็มีไม่เยอะครับ

เส้นสปาเก็ตตี้ของที่นี่ก็จะมีให้เลือกหลายอย่าง รวมทั้งฟูชิลี หรือเส้นดำ จากนั้นก็เลือกหน้าปรุงว่าจะกินคู่กับอะไร อย่างเนื้ออกไก่อบ ซอสหอยลาย หรือปลาเค็มสไปซี ที่ผมชอบก็เป็นเส้นโฮวีทปลาเค็มสไปซีจานนี้ ที่ไปทีไรก็จะสั่ง

ซีซาสลัดจานใหญ่

สลัดกุ้งสด

เส้นหมึกซอสหอยลาย

อย่างที่บอกว่าร้านนี้เค้าให้คุณเลือกเองได้ ถ้าไม่ชอบกินเส้นก็อาจจะเลือกเป็นข้าว หรือจานนี้แทนที่จะเป็นเส้นก็เลือกเป็นขนมปังกระเทียม ซอสหอยลายแทน

หมูอบ กินกับเส้นหรือข้าวกล้อง ก็อร่อยดีครับ

ข้าวเห็ดหอมอบกระเทียม

นอกจากอาหารแล้วที่นี่มีน้ำผักผลไม้ปั่นให้เลือกหลายอย่าง รสชาติดีครับ ไม่เหมือนน้ำผัก และไม่หวานมาก

ถึงจะเน้นอาหารสุขภาพ แต่ไปทีไรก็สั่งเยอะ อิ่มพุงกางกลับมาทุกที 😛

ร้านสวนผักน้ำ

เปิดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 8:00-14:00 (วันอื่น ซื้อชุดสลัดผักกลับบ้านได้ครับ)

ที่ตั้ง

https://maps.google.co.th/maps?ie=UTF8&cid=1191364336792980092&q=สวนผักน้ำ&iwloc=A&gl=TH&hl=th