IMG_7621

Bose SoundLink Mini เป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กที่มีขนาดเพียง 7.1 x 2.0 x 2.3 นิ้ว หนัก 1.5 ปอนด์ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เล่นเพลง โทรศัพท์มือถือ แบบไร้สาย Bluetooth หรือจะต่อผ่านช่อง Audio Jack 3.5mm ด้านหลังก็ได้ ตัวลำโพงใช้วัสดุอลูมิเนียมที่เบาแต่ทนทาน และดูดี แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟใหม่ได้ในตัว สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง และมาพร้อมกับแท่นชาร์จไฟ มี Soft covers หลายสีให้คุณเลือกตบแต่งลำโพงของคุณ ตัวลำโพงมาพร้อมกับเทคโนโลยี high-efficiency transducers สองตัวและ dual passive radiators ที่ช่วยได้เสียงเบสที่หนักแน่น แม้จะเป็นลำโพงขนาดเล็กก็ตาม Bose SoundLink Mini ตั้งราคาไว้ที่ $199 USD เรามาดูดีกว่าว่าลำโพงตัวนี้มีอะไรมาในชุดบ้าง

IMG_7642

อุปกรณ์ในกล่องที่มีมานอกจากคู่มือการใช้งานและตัวลำโพง ก็จะมีแท่นชาร์จไฟ และ Adapter ชาร์จไฟ ที่พับขาเก็บได้เพื่อความสะดวกในการพกพา สามารถเสียบชาร์จผ่านแท่นชาร์จหรือจะชาร์จตรงที่ตัวลำโพงก็ได้ สุดท้ายคือถุงผ้าสำหรับพกพา

IMG_7628

เริ่มจากตัวลำโพง ที่ต้องบอกเลยว่าสัมผัสแรกที่ได้จับนั้นรู้สึกดีมากๆ ทั้งน้ำหนักและความแข็งแรงทนทานของวัสดุ เนื่องจากตัวลำโพงทำจากอลูมิเนียม ที่สวยงามและทนทาน การออกแบบโดยรวมดูเรียบหรูตามแบบของ Bose

IMG_7623

 

ด้านบนจะเป็นปุ่มควบคุมการใช้งาน เริ่มจากปุ่ม Power เปิดปิด ปุ่มปิดเสียง ปุ่มเร่งลดเสียง ปุ่ม Bluetooth สำหรับกดเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Bluetooth และปุ่ม AUX สำหรับสลับใช้งานกับอุปกรณ์อื่นที่ต่อผ่านช่อง AUX 3.5mm

IMG_7627

 

ด้านหลังเป็นจุดเชื่อมต่อกับแท่นชาร์จไฟ ถัดลงมาเป็นช่อง MicroUSB สำหรับ สำหรับ update Software เพิ่มเติมในอนาคต

IMG_7635

 

ตัวลำโพงมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก จากรูปเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy S4 การเชื่อมต่อกับลำโพง สามารถต่อผ่านช่อง AUX หรือ Bluetooth ก็ได้ และเลือกควบคุมการเร่งลดเสียงผ่านจากตัวโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth ได้เลย

IMG_7649

 

เรื่องคุณภาพเสียง ถือว่าเกินราคาและสมกับยี่ห้อ Bose (ด้วยราคา $199USD ถือว่าเกินราคาด้วยซ้ำไป) ใครที่ชอบเสียงเบสหนักๆ นี่คงถูกใจ เพราะจากความรู้สึกที่ได้ฟัง ผมว่าเบสหนักกว่า Bose SoundLink II ด้วยซ้ำไป ส่วนเสียงแหลมอาจจะด้อยกว่าเล็กน้อย ข้อสังเกตุเล็กน้อย อาจจะเพราะความที่เบสแน่นหนัก บางครั้งรู้สึกว่าเบสบวมๆ ซะด้วยซ้ำไป ซึ่งไม่น่าจะเป็นกับเครื่องเสียง Bose ที่เน้นเสียงทุ้มพอประมาณและเสียงกลางที่ดี ทำให้ฟังได้สบายๆ อาจจะเป็นเพราะพื้นผิวที่ตั้ง ถ้าพื้นที่ตั้งมั่นคงเกินไป เช่นโต๊ะในรูปนั้นแทบไม่สั่นสะเทือนเลย เบสเลยอาจจะดูบวมๆ เล็กน้อย แต่พอเปลี่ยนมาวางบนแท่นชาร์จ หรือในเคส เสียงกลับดีขึ้นครับ 😛

IMG_7668

 

เคสยางใส่เพื่อป้องกันตัวลำโพงมีหลายสีให้เลือกครับ

ขอบคุณคุณอั๋น สมาชิกเว็บที่เอามาให้เราได้ทดลองกันนะครับ 🙂